เข้าระบบสมาชิก       

'

 

 


ตรวจสอบความถูกต้องว่าสินค้าของท่านมีความถูกต้องสมบูรณ์ และเป็นลิขสิทธ์แท้จากโรงงานได้ทันที
SIGNALKING  Varified: - - - Code:
ใบอนุญาตค้าซึ่งเครื่องวิทยุคมนาคมหรืออุปกรณ์ใดๆ ของเครื่องวิทยุคมนาคม เลขที่ 0105555034511

สินค้า


:: หมวดหมู่ทั้งหมด > USB Wireless Out Door > LG-N610 ทนน้า ทนแดด ทนหิมะ 100 % Wireless N Outdoor เสาอากาศรูปแบบใหม่ รับได้ไกลถึง 5km

ตระกร้าสินค้าLG-N610 ทนน้า ทนแดด ทนหิมะ 100 % Wireless N Outdoor เสาอากาศรูปแบบใหม่ รับได้ไกลถึง 5km


รุ่นใหม่ล่าสุด ทนน้า ทนแดด ทนหิมะ 100 % Wireless N Outdoor เสาอากาศขนาดใหญ่ ด้วย Dosing ที่ออกแบบมาอย่างลงตัว สวยงาม พิเศษ: ด้วยเสาอากาศรูปแบบใหม่ ทำระยะได้มากสุดถึง 5km กันเลยทีเดียว
ขนาด

ราคา
:


 
Chipset 3070 , IEEE 802.11 b/g/n ,Power 2000mW
สายยาว : 10 เมตร
พิกัด: 5km
รุ่นใหม่ล่าสุด ทนน้า ทนแดด ทนหิมะ 100 % Wireless N Outdoor
เสาอากาศขนาดใหญ่ ด้วย Desing ที่ออกแบบมาอย่างลงตัว สวยงาม

 
Present & Review & Comment
LERGUANG LG-N610
ขอขอบคุณ Review ดีๆ จาก www.OverclockZone.com


สวัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน วันนี้ก็จะเป็นบทความที่เกี่ยวเนื่องกับการทดสอบอุปกรณ์เครือข่ายไร้สายที่ผมค้างเอาไว้มานานแล้วแหละ จริงๆก็ลืมไปซะสนิทเพราะช่วงนี้ก็มีของส่งมาทดสอบกันอย่างต่อเนื่องซึ่งก็มีกันหลากหลายประเภท เลยทำให้ช่วงนี้ผมเกิดอาการหลงๆไปบ้าง วันนี้ก็เป็นการรีวิวของ  LEGUANG LG-N610 เป็น Outdoor High Power USB Wireless-N โดยจะใช้หัวใจหลักในการทำงานจากชิพ Ralink (MediaTek) RT3070 มาตรฐานการเชื่อมต่อสูงสุด Wireless-N หรือ IEEE 802.11n ที่ความเร็ว 150 Mbps ทั้งขาเข้าและออก โดยการออกแบบของ LEGUANG LG-N610  ที่จะออกมาให้ทนทานต่อสุสภาวะอากาศ ที่ได้รับการรับรองการทดสอบโดยทางหน่วยงานของประเทศจีน เพราะประเทศนี้เค้ามีทั้งพายุทะเลทราย ,พายุหิมะ และ พายุฝน ส่วนแดดกับน้ำฝนคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อยู่แล้วทนได้สบายๆ โดยการออกแบบของ LEGUANG LG-N610 มีกำลังส่งสูงถึง 2000mW ข้างในจะใช้แผงรับส่งสัญญาณ -18 dBI โดยมีระยะหวังผลการเชื่อมต่อสูงสุดที่ 5 กิโลเมตร เท่านั้นเอง

Package & Bundled

หน้าตาของแพ็คเกจที่ก็ธรรมดาๆซะหน่อย เพราะเป็นกระดาษสีน้ำตาลพิมพ์ลายสีดำเท่านั้น ของในกล่องนั้นจะมีคู่มือการติดตั้ง
,แผ่นโปรแกรมการติดตั้ง และชุดขายึด ตัว LEGUANG LG-N610  นั้นจะมีการติดตั้งสาย USB การเชื่อมต่อมาที่ตัวมันจากโรงงานไม่สามารถถอดออกได้ครับ

LEGUANG LG-N610 Detail

หน้าตาของ LEGUANG LG-N610 ให้ความรู้สึกว่ามันมีส่วนเว้าส่วนโค้งที่ดูสวยงามดี บอดี้ภายนอกนั้นเป็นสีขาว ที่ใช้วัสดุพลาสติก ABS ในการทำบอดี้ภายนอกครับ


ด้านหลังเป็นเป็นโลหะชุบ โดยจุดยึดจะมีสองแบบ น๊อตตัวผู้ที่วางเป็นสี่เหลี่ยมสี่ตัวเอาไว้ยึดกับเสา ส่วนรูน๊อตตัวเมียเดี่ยวๆจะใช้กับขายึดที่ให้มาในกล่องครับ


ที่ขอบระหว่างฝาครอบและแผงโลหะชุบด้านหลัง จะมีการยาซิลิโคนคุณภาพสูง (อันนี้ถามผู้เชี่ยวชาญที่ทำหน้าต่างและประตูอลูมิเนียมมา ผิดยังไงก็อย่าว่ากัน) เพื่อป้องกันได้ทุกสภาวะอากาศ โดยทางผู้ผลิต ได้ทำการทดสอบในทุกสภาวะอากาศ ว่ามันสามารถที่จะอยู่รอดปลอดภัยแม้สภาพอากาศนั้นแสนโหดร้ายและทำงานได้เป็นอย่างดี


สายการเชื่อมต่อนั้นเป็นอินเตอร์เฟส USB 2.0 ที่ตัวสายมีความยาวที่ 10 เมตร ก็ทำให้ใช้งานกันได้สะดวกขึ้น


เมื่อติดตั้ง   LEGUANG LG-N610 เข้ากับชุดขายึด ส่วนหัวปรับระดับได้ในแนวระนาบที่ประมาณ 90 องศา

< < Specifications > >


ตัวชิพที่อยู่ภายใน    LEGUANG LG-N610 ใช้เป็น  Ralink (MediaTek) RT3070 เป็น Wireless-N คามเร็วสูงสุด 150 Mbps

ทดสอบ

การทดสอบวันนี้ก็ง่ายๆตามเคย ซึ่งวันนี้เป็นการทดสอบ USB Wireless-Lan จะลดตัวแปรผันให้ต่ำที่สุด โดยการเชื่อมต่อของ    LEGUANG LG-N610 จะติดตั้งกับเครื่องที่ใช้ชื่อ "TOR-Laptop" ส่วนเครื่อง "TOR-PC" ที่ผมจำลองเป็น File Server จะเป็นต่อเข้ากับสายแลนที่เชื่อมต่อกับ Router ASUS RT-N12HP

ระบบที่ใช้ในการทดสอบ

ทดสอบที่หนึ่ง
การทดสอบแรกจะเป็นการทดสอบโยนไฟล์แบบบ้านๆ ถึงจะบ้านๆแต่มันสามารถหาประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งานจริงได้ง่ายที่สุด โดยรายละเอียดของการเซ็ตอัพระบบเครือข่ายในการทดสอบผมก็ได้อธิบายคร่าวๆเอาไว้แล้วตามหัวข้อทางด้านบนครับ


บรรยากาศขณะการทดสอบ

Download from Desktop to Laptop


การดาวโหลดที่สามารถทำประสิทธิภาพได้สูงสุดที่ 33.6 Mbps โดยความเร็วเฉลี่ยที่จะทำออกมาได้ประมาณ 23 Mbps โดยส่วนตัวก็รู้สึกผิดหวังประสิทธิภาพของมันไปบ้าง แต่เมื่อมาคิดดีๆตัวมันเองไม่ได้ออกแบบมาใช้งานระยะใกล้หรือภายใน ได้ออกมาเท่านี้ก็โอเคแล้วแหละ

Upload from  Laptop to Desktop


การอัพโหลดที่สามารถทำประสิทธิภาพได้สูงสุดที่ 57.7 Mbps  โดยความเร็วเฉลี่ยที่จะทำออกมาได้ประมาณ 55 Mbps ถือว่าแรงใช้ได้แล้วกับความเป็น Wireless N 150 Mbps แล้วยังมาพร้อมกับความเสถียรในขาออกที่เชื่อถือได้พอสมควร


ทดสอบที่สอง
การทดสอบที่สองเป็นการทดสอบระยะไกล ซึ่งผมก็สามารถหาระยะทางไกลสูงสุดในการทดสอบได้เพียง 200 เมตร เท่านั้น อันเนื่องจากผมย้ายบ้านมาใหม่เดือนกว่าๆยังหาพื้นในการทดสอบยังไม่ลงตัวนัก โดยตัว  LEGUANG LG-N610ผมได้จำลองให้สัญญาณที่ส่งมานั้นมันไม่เข้าเป้าเต็มที่ ผมทำให้ตัว    LEGUANG LG-N610 มันอยู่ไม่นิ่งตลอดการทำสอบ เพื่อจะดูว่าในระยะไกลในกรณีที่สัญญาณกำลังส่งไม่เสถียรแต่ตัว    LEGUANG LG-N610 ยังคงสามารถรับสัญญาณมาได้เป็นอย่างดีมากเพียงใด  

5 M

ในระยะ 5 เมตร นี่คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะว่าประสิทธิภาพความแรงทุกอย่างนั้นยังคงได้รับมาเต็มๆ จะมีแต่เพียงแค่ Ping ที่ดูสูงไปบ้างในบางจังหวะในการแกว่ง บอกตรงๆผมแกว่ง LEGUANG LG-N610 โหดมากๆ ในใจก็คิดนี่เราทดสอบความคงทนของสายที่เชื่อมต่อตัวมันเองอ่ะเปล่านี่
200 M

ในระยะ 200 เมตร นี่ต้องบอกตามตรงเลยว่า   LEGUANG LG-N610 มันคงยังสามารถรับสัญญาณ โดยที่ยังมีประสิทธิภาพแทบไม่แตกต่างจากระยะ 5 เมตรเลยด้วยซ้ำ ที่จะเห็นความแตกต่างได้คือค่า Ping ที่สูงขึ้นเท่านั้นเอง แต่จากการใช้งานก็ตอบสนองได้อย่างดีไม่มีปัญหาอะไร

Conclusion !
 


โดยภาพรวมของ    LEGUANG LG-N610 ในด้านประสิทธิภาพนั้นก็ทำออกมาได้ดีพอใช้ได้ เสียอย่างเดียวที่ความเร้วในการดาวโหลดข้อมูลนั้นต่ำไปหน่อยเอง ซึ่งกับการใช้งานปกติเล่นอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงสุดระดับ 10-20 Mbps ก็สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างไหลลื่น ทางด้านรูปแบบการทดสอบระยะทางไกลนั้นผมได้เพียงแค่ทดสอบคราวๆในระบะที่ผมจะสามารถหาได้คือ 2 กิโลเมตร ที่จะเขียนไปคงไม่ได้แตกต่างจากตอนที่ผมได้ทดสอบ Signal King SK-9TG โดยความน่าสนใจ LEGUANG LG-N610 มันเป็น Outdoor Wireless-N ที่เสียเงินคราวเดียวจบไม่ต้องเสียเงินซื้ออุปกรณ์อื่นๆมาเพิ่มเติมแล้วครับ เสียเวลาตั้งเสาหรือติดตั้งอย่างเดียวพอ โดยตัวสาย USB การเชื่อมต่อที่ยาวถึง 10 เมตร ก็ช่วยทำให้สะดวกในการลากสายมาเข้าถึงคอมพิวเตอร์ที่จะนำไปใช้งานคู่กับ LEGUANG LG-N610 ได้อย่างง่ายดาย สำหรับวันนี้ผมก็ต้องขอลากันแต่เพียงเท่านี้ สวัสดีครับ _/|\_

ชมผลทดสอบฉบับเต็มใด้ที่ นี่ คลิ๊กเลย


 

 

โพสตอบ
รายละเอียด   
_dry _sad _smile _bigGrin _tongue _mad _blink _huh _laugh _mellow _oh _rollEyes _unSure _wink _cool 
Reload captcha  
รหัสยืนยัน   
ชื่อ   

0


Copyright 2013 Suan-oi Network Comp Co.,Ltd. All rights reserved.